Vietjet mua 100 máy bay Boeing trong bối cảnh hội nghị thượng đình Mỹ – Triều

348

Trưa ngày 27/02/2019, tại phủ chủ tịch, Vietjet và tập đoàn chế tạo máy bay Boeing. Đã chính thức ký kết hợp đồng mua 100 tàu bay 737 MAX với trị giá 12,7 tỷ đô la Mỹ theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Và ông Kevin McAllister, chủ tịch kiêm giám đôc điều hành của tập đòa Boeing. Đã cũng ký kết hợp đồng mua 100 tàu bay 737 MAX mới. Với trị giá 12,7 đô la Mỹ theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Sự kiện diễn ra trong hội  nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

Tổng giám đốc Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Kevin Mcallister, chủ tịch kiêm giám đốc Điều hành của tập đoàn Boeing. Đã cùng ký kết hợp đồng mua máy bay  trước sự chứng kiến của tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Và tổng thống Mỹ Donald Trump. Sự kiện ký kết diễn ra trong dịp hội nghị thượng đỉnh quan trọng giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên tại Hà Nội.

Vietjet ký kết hợp đồng mua bán máy bay với Boeing
Vietjet ký kết hợp đồng mua bán máy bay với Boeing

Trước đó, Vietjet cũng đã ký một đơn hàng với 100 tàu bay B737 MAX vào năm 2016. Đánh dấu thỏa thuận mua bán máy bay thương mại lớn nhất. Trong ngành hàng không Việt Nam và hiện tại là hãng hàng không có đơn hàng B737 lớn nhất tại Châu Á.

Boeing hỗ trợ Vietjet trong các vấn đề kỹ thuật

Bên cạnh thỏa thuận mua bán máy bay. Boeing sẽ hợp tác với Vietjet để hỗ trợ hãng cũng như ngành hàng không Việt Nam tăng cường chuyên môn kỹ thuật. Đào tạo phi công và kỹ thuật viên cũng như cải thiện khả năng quản lý.

Dấu mốc quan trọng của hãng hàng không Vietjet

Hợp đồng mới 100 máy bay và các thỏa thuận hợp tác cho 200 tàu bay B737 MAX là một trong những bước đi quan trọng của Vietjet. Trong kế hoạch mở rộng đường bay quốc tế với hiệu suất vượt trội. Mang lại cho khách hàng nhiều cơ hội trải nghiệm bay thú vị. Tới các điểm đến quốc tế mới. Hợp đồng ký kết dưới sự chứng kiến của hai nguyên thủ hai nước. Vào dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra tại Hà Nội. Sẽ là dấu ấn đặc biệt trong chặng đường phát triển của hai doanh nghiệp.

Thỏa thuận bảo dưỡng với tập đoàn General Electric (Hoa Kỳ)

Cùng ngày, Vietjet và tập foafn General Electric cũng đã ký kết thỏa thuận về dịch vụ dài hạn bảo dưỡng động cơ LEAP 1B. Trị giá 5,3 tỷ đô la Mỹ theo giá công bố của nhà sản xuất. Thỏa thuận bao gồm cung cấp động cơ dự phòng. Và gói dịch vụ nhằm trang bị cho các đơn hàng máy bay mới và hiện đại mà hãng đã đặt hàng. Như vậy tổng giá trị các hợp đồng được ký kết dịp này. Giữa Vietjet và các tập đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ lên tới 18 tỷ Đô la Mỹ.

Vietjet mua 100 máy bay Boeing trong bối cảnh hội nghị thượng đình Mỹ – Triều
4.5 (90%) 2 votes