Vietjet Air khẳng định chưa khai thác dòng máy bay B737 Max

384

Vietjet đã ký hợp đồng mua 200 chiếc máy bay B737 Max. Theo kế hoạch, chiếc máy bay đầu tiên sẽ được đưa vào tháng 10 tới. Tuy nhiên, sau những tai nạn máy bay liên qua đến dòng máy bay này. Vietjet khẳng định, hãng chưa khai thác dòng máy bay Boeing B737 Max.

Vietjet chưa khai thác tàu bay 737 Max

Hiện tại Vietjet đang khai thác dòng máy bay Airbus A320 mới, tuổi bình quân là 2,82 năm. Bao gồm thế hệ mới nhất là A320 – A321 neo.

Hiện tại Vietjet đang theo dỗi sát sao vụ việc máy bay Boeing 373 Max. Và sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này sâu khi có các kết luận chính thức. cũng như hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không thế giới và cục hàng không Việt Nam.

Vietjet đảm bảo an toàn hàng không triệt để

Vietjet hoạt động theo chuẩn mực quốc tế cao nhất. Cụ thể là tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của nhà chức trách hàng không Châu Âu. Nhà chức trách hàng không Mỹ và cực hàng không Việt Nam. Trong đó bao gồm cả việc phê chuẩn tàu bay khai thác.

Vietjet luôn đặt an toàn của hàng khách lên hàng đầu. Hiện nay Vietjet đang theo dõi vụ việc tàu Boeing 737 Max và sẽ có các quyết định về việc khai thác dòng máy bay này. Sau khi có các kết luận chính thức và hướng dẫn từ các cơ quan chức trách hàng không thế giới và cục hàng không Việt Nam. Đảm bảo phát truển đội tàu hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cao nhất. Vietjet luôn chủ động về đội tàu bay khai thác và mọi kế hoạch kinh doanh vận tải hành khách hoàn toàn không thay đổi.

Vietjet khẳng định chưa đưa máy bay B737 Max  khai thác
Vietjet khẳng định chưa đưa máy bay B737 Max khai thác

Ở Việt Nam chưa có hãng nào khai thác B737 Max

Dù máy bay B737 Max của Vietjet chưa được bàn giao, nhưng hợp đồng đã có. Và kế hoạch chuẩn bị nhận. Nên Cục hàng không đã tiến hành các bước chuẩn bị đánh giá và giám sát trong quá trình khai thác sau này.

Vietjet cũng báo cáo Cục về việc nhận máy bay Boeing 737 Max. Tuy nhiên nhà sản xuất Boeing chưa cung cáp hồ sơ công nhận loại sang Việt Nam. Nên các bước xem xét, đánh giá cấp chứng chỉ loại cho máy bay B737 Max vẫn chưa được tiến hành.

Theo Cục Hàng không Việt Nam cho biết. Với nhà sản xuất Boeing, hiện các hãng hàng không của Việt Nam chỉ khai thác một số dòng như Boeing 767, 777, 787-9. Với dòng Boeing 737, trước năm 1995 có một số máy bay được khai thác. Còn riêng B737 Max hiện chưa có hãng nào khai thác.

Máy bay B737 Max
Máy bay B737 Max

Hiện các phi công, kỹ sư, nhân viên chuyên trách của Vietjet đang tham dự các khóa đào tạo để chuẩn bị cho việc đưa vào khai thác loại máy bay mới này. Cơ sở vật chất kỹ thuật, để khai thác dòng máy bay mới cũng đã sẵn sàng. Tuy nhiên, sau vụ tai nạn của Ethiopian Airlines. Đại diện Vietjet cho biết đang thận trọng theo dõi thông tin. Về vụ việc và chờ kết luận của các nhà chức trách của dòng mày bay này.

Vietjet Air khẳng định chưa khai thác dòng máy bay B737 Max
4.5 (90%) 2 votes