Thưởng thức 5 món ăn đặc sản mùa thu tại Hàn Quốc

Một trong những thực phẩm mùa xuân nổi tiếng không thể bỏ qua tại Hàn Quốc. Là những chú cua càng xanh. Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để chọn được những chú cua đực chắc nịch. Món ăn này được chế biến rất đa dạng ở các tỉnh thành khác nhau.

51

Mua thu là thời điểm tuyệt vời nhất để Đặt vé Vietjet Air ghé Hàn Quốc xinh đẹp. Đặc biệt đến Hàn Quốc vào mùa thu đừng quên thưởng thức 5 món đặc sản mùa thu vô cùng hấp dẫn tại xứ sở Kim chi. Vì người Hàn Quốc có thói quen ăn uống theo mùa. Nên bạn sẽ không thưởng thức được những món này vào các mùa khác.

Cua càng xanh ướp tương đậu

Một trong những thực phẩm mùa xuân nổi tiếng không thể bỏ qua tại Hàn Quốc. Là cua càng xanh. Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để chọn được những chú cua đực chắc nịch. Món ăn này được chế biến rất đa dạng ở các tỉnh thành khác nhau.

Cua càng xanh ướp tương đậu
Cua càng xanh ướp tương đậu

Du khách có thể đến bờ biển Chungcheongnam-do để xem ngư dân đánh bắt và thưởng thức cua tươi ngon nhất. Đây là loài cu có nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khỏe. Vỏ cua có hàm lượng canxi và kitin cao.

Cá mòi nướng đặc sản hấp dẫn mùa thu Hàn Quốc

Ngư dân Hàn Quốc cho rằng mùa thu cá mòi sẽ tích trữ nhiều chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho mùa đông. Vì vậy đây là thời điểm tốt nhất để thưởng thức món ăn này. Cá mòi chấm càng to thì độ béo của cá sẽ càng nhiều.

Người ta không mổ dọc bụng cá như các loài cá khác. Thay vào đó, người chế biến sẽ bỏ mang cá, tiếp theo cắt ngang một nhát phía dưới mang. Moi mật, dạ dày, kéo theo sợi ruột rất nhỏ cùng bong bóng. Chỉ để lại hai buồng trứng (đối với cá cái) hoặc hai lá sẹ (cá đực).

Đặc sản mùa thu Hàn Quốc tôm Jumbo nướng

Đây là một trong những đặc sản của Hàn Quốc được yêu thích vào mùa thu. Món ăn này bắt mắt đến mức ngay cả những người không yêu thích hải sản cũng rất thích. Thực khách có thể thưởng thức tôm jumbo theo nhiều cách chế biến khác nhau.

Đặc sản mùa thu Hàn Quốc tôm Jumbo nướng
Đặc sản mùa thu Hàn Quốc tôm Jumbo nướng

Bạn có thể thưởng thức tôm Jumbo theo cách luộc, hấp, hoặc chiên. Tuy nhiên để thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất của tôm người ta thường đun nóng một nồi nước lớn. Rắc muối biển nguyên hạt và nấu tôm sống khoảng 10 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu đỏ.

Bào ngư hầm nấm thông

Người dân Hàn Quốc rất ưu chuộng nấm. Loại thực phẩm này hàng năm đạt số lượng tiêu thụ cực lớn tại Hàn Quốc. Trong số đó, loại nấm được yêu thích nhất chính là loại nấm mọc từ cây thông. Nấm thông rất thơm và đầy chất dinh dưỡng.

Bên cạnh lợi ích cho sức khỏe, nấm thông còn được thông dụng nhờ khả năng kết hợp với các loại thực phẩm khác. Cách sử dụng nấm thông độc đáo cho những món nướng, hấp và đặc biệt là món bào ngư hầm nấm thông đã tạo nên một nét rất riêng cho ẩm thực Hàn Quốc.

Đặc sản mùa thu Hàn Quốc quả hồng

Mua vé máy bay đi Hàn Quốc tháng 10 mùa thu bạn sẽ bắt gặp những quả Hồng chín căng mọng. Màu vàng cam hoặc đỏ cam thẫm không có vị chat. Hoặc gotgam những quả hồng được bóc vỏ và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và gió.

Đặc sản mùa thu Hàn Quốc quả hồng
Đặc sản mùa thu Hàn Quốc quả hồng

Bansi là quả Hồng không hạt. Hongsi có thể được dùng để đông lạnh sau đó gọi vỏ để dùng như các loại hoa quả khác. Giống như kem chúng cũng có thể thưởng thức và chế biến thành mứt hay salat.

Thưởng thức 5 món ăn đặc sản mùa thu tại Hàn Quốc
4.5 (90%) 2 votes