Quy định các loại hàng hóa bị cấm trên máy bay Vietjet Air

Với đặc tính di chuyển trên không nên máy bay có những điều kiện và yêu cầu riêng biệt. Và các quy định về các loại hàng hóa bị cấm cũng được Vietjet Air đưa ra nhằm giúp chuyến bay của hành khách diễn ra an toàn nhất.

329

Những hàng hóa bị cấm trên máy bay chắc hẳn là một vấn đề mà không ít hành khách khi Đặt vé máy bay Vietjet Air quan tâm đến. Vậy quy định chung của Vietjet Air về các loại hàng hóa bị cấm mang lên máy bay như thế nào?

Tại sao không phải hàng hóa nào cũng được mang lên máy bay?

Đối với tất cả các hành lý hành khách mang lên máy bay (bao gồm cả hành lý ký gửi và hành lý xách tay). Đều nằm trong sự quản lý của hãng hàng không bạn chọn. Chính vì vậy mà hãng có toàn quyền trong việc kiểm tra các vật dụng bạn mang theo.

Tại sao không phải hàng hóa nào cũng được mang lên máy bay?
Tại sao không phải hàng hóa nào cũng được mang lên máy bay?

Thông qua cách kiểm tra trực tiếp hoặc soi chiếu bằng máy. Nếu phát hiện ra các hàng hóa bị cấm. Hãng có quyền từ chối vận chuyển hoặc tịch thu tùy theo mức độ nghiêm trọng. Cùng tìm hiểu những loại hàng hóa bị cấm trên máy bay dưới đây.

Quy định các loại hàng hóa bị cấm trên máy bay Vietjet Air

Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển các hàng hóa sau:

– Vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong valy. Các đồ vật đóng gói không đúng quy cách có thể gây không an toàn trong điều kiện vận chuyển thông thường.

– Các vật phẩm có thể gây hại cho tàu bay. Bao gồm về cả người và tài sản.

– Vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ quốc gia nào bay đến, bay đi, quá cảnh và bay qua.

– Các vật phẩm không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng.

– Vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng.

– Động vật sống hoặc chết.

– Thi hài, hài cốt.

– Cấm các chất hóa học sau:

 • Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy (như bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp bật lửa),
 • Khí làm lạnh (như bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng)
 • Chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi)
 • Chất rắn dễ cháy (như diêm, bật lửa).
 • Hợp chất oxy hữu cơ (như nhựa cây).
 • Chất độc, chất lây nhiễm (như virut, vi khuẩn).
 • Chất phóng xạ (như Ra-đi).
 • Chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế).
 • Chất có từ tính, vật liệu oxi hóa (như chất tẩy trắng).
 • Cấm các loại vũ khí như:
  • Súng các loại (như sung bắn hơi cay, sung bắn đạn nhựa, súng bắn laze, súng bắn đinh, súng bắn từ trường, súng bắn pháo hiệu,…).
  • Các loại đạn dược.
  • Kiếm.
  • Các vật dụng sát thương như roi cao su, roi điện, gậy điện, găng tay điện, lựu đạn cay, ngạt, độc, gây mê, còng tay số 8 bằng kim loại, còng tay bằng dây nhựa và các vật phẩm tương tự có khả năng gây thương tích.
Các loại hàng hóa gây cháy nổ, các vũ khí, chất hóa học hoàn toàn bị cấm đưa lên máy bay.
Các loại hàng hóa gây cháy nổ, các vũ khí, chất hóa học hoàn toàn bị cấm đưa lên máy bay.

Quy định các loại hàng hóa bị hạn chế trên máy bay Vietjet Air

Tuy nhiên, một số loại hàng hóa vẫn được Vietjet Air chấp nhận vận chuyển. Nếu nó được đóng gói và bảo quản đúng quy định. Như:

– Tro cốt: một số trường hợp có thể chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay khi đáp ứng đúng quy cách vận chuyển: Đựng trong bình hỏa táng và bỏ vào hộp. Có thùng chứa chắc chắn, kín khí. Phải có giấy chứng tử và kiểm dịch y tế.

– Các thực phẩm có mùi (như sầu riêng, mít, nước mắm, các loại mắm,…). Nhiều người khi Đặt vé máy bay đi TP. Hồ Chí Minh của Vietjet Air thường mua các thực phẩm này về làm quà. Bạn nên đóng gói và bảo quản thật kín để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh.

– Hải sản tươi sống/đông lạnh hoặc các loại thịt. Nếu bảo quản và đóng gói đúng cách. Chỉ những thùng xốp và thùng giữ lạnh chứa những thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục sau khi được cơ quan chức năng kiểm tra nội dung bên trong. Nếu khách hàng từ chối việc kiểm tra, hãng có quyền từ chối vận chuyển.

– Hành khách không nên để trong hành lý ký gửi các đồ vật sau:

 • Các đồ vật dễ vỡ.
 • Các vật dụng có giá trị cao: như tác phẩm nghệ thuật, máy quay phim, máy ảnh, tiền, đồ trang sức, đá quý, máy tính, các thiết bị điện tử, tài liệu kinh doanh, giấy tờ tùy thân.
Một số hàng hóa nếu như đóng gói và bảo quản đúng cách sẽ được hãng cho phép vận chuyển.
Một số hàng hóa nếu như đóng gói và bảo quản đúng cách sẽ được hãng cho phép vận chuyển.

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Nhưng mọi người cũng nên tìm hiểu kỹ các quy định của hãng. Trên đây là quy định hàng hóa bị cấm mang lên máy bay Vietjet Air mà bạn cần biết. Hi vọng bạn sẽ có thêm hiểu biết hơn để chuyến bay trở nên an toàn nhất.

Quy định các loại hàng hóa bị cấm trên máy bay Vietjet Air
4.6 (91.11%) 9 votes