Quy định bồi thường hành lý thất lạc khi bay cùng Vietjet Air

269

Thất lạc hành lý là một điều không ai mong muốn trong quá trình di chuyển. Đặc biệt là trên máy bay. Việc thất lạc hành lý ký gửi trên máy bay gây nên tâm lý hoang mang cho hành khách.

Tuy nhiên, khi Đặt vé máy bay Vietjet. Hành khách sẽ được hãng bồi thường những thiệt hại về hành lý khi thất lạc cũng như bị hư hỏng. Cùng chúng tôi tìm hiểu quy định bồi thường hành lý thất lạc khi bay cùng Vietjet Air thông qua bài viết dưới đây.

Quy định hành lý của Vietjet Air

Có 2 loại hành lý được sử dụng trên chuyến bay của Vietjet. Hành lý xách tay với kích thước không vượt quá 56 x 36 x 32cm với tổng khối lượng tối đa là 7kg. Hành lý ký gửi với kích thước tối đa là 119 x 119 x 81cm và không nặng quá 32kg.

Hành lý xách tay sẽ được hành khách mang lên trên chuyến bay cùng mình. Hành lý ký gửi sẽ được đưa vào trong khoang máy bay để giảm diện tích. Lưu ý, mua trước hành lý xách tay trước tại các đại lý của Vietjet thì mức phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với mua lúc khởi hành.

Vì khá nhiều hành lý trên khoang nên việc thất lạc hành lý là điều không ai muốn
Vì khá nhiều hành lý trên khoang nên việc thất lạc hành lý là điều không ai muốn

Hành lý thất lạc xảy ra trong trường hợp nào?

Bình thường khi đi máy bay, hành khách mang hành lý ký gửi đến quầy check in. Nhân viên sẽ cân và soi chiếu hành lý xách tay theo quy định của hãng. Hành lý ký gửi sẽ được đưa ra khâu bốc xếp để chuyển lên khoang trong của máy bay.

Khi máy bay hạ cánh, hành lý được chuyển từ máy bay qua khu vực băng chuyền. Sau đó trả lại cho hành khách. Tuy có sự giám sát của nhân viên và hàng trăm camera nhưng tình trạng thất lạc hay lấy nhầm hành lý vẫn diễn ra. Khiến khách hàng vô cùng bức xúc.

Quy định bồi thường thiệt hại về hành lý của Vietjet Air

Trước những sự cố về hành lý không đáng có. Vietjet Air đã đưa ra những quy định về việc bồi thường thiệt hại hành lý cho khách hàng như sau:

Đối với hành lý bị thất lạc

Hành lý bị thất lạc được bồi thường theo cân nặng của hành lý. Cụ thể:

Khi Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng hoặc các chuyến bay nội địa trong nước, hành lý bị thất lạc sẽ được bồi thường với mức là 200.000VND/kg.

Còn đối với các chuyến bay quốc tế: 20USD/kg hoặc ngoại tệ tương đương là mức giá bồi thường hành lý bị thất lạc.

Đối với hành lý ký gửi bị hư hỏng

Hành lý ký gửi bị hư hỏng từng phần được bồi thường như sau (tính theo VND):

Phần bị hỏng Số tiền bồi thường
Gãy tay kéo 150.000 VND
Gãy bánh xe 150.000 VND
Đứt dây kéo 150.000 VND
Nứt hoặc dẹp 300.000 VND
Rách 150.000 VND
Lõm 150.000 VND
Vỡ phần đáy túi 200.000 VND

Bên cạnh đó, quý khách cũng nên có sự chuẩn bị chu đáo khi ký gửi hành lý để hạnh chế các tình huống đáng tiếc xảy ra. Tham khảo thêm: Thất lạc hành lý khi đi máy bay phải làm thế nào? Để có thêm kinh nghiệm trên các chuyến bay.

Quy định bồi thường hành lý thất lạc khi bay cùng Vietjet Air
4 (80%) 1 vote