Những thói quen tuyệt đối nên tránh khi đi máy bay

Đeo tai nghe, sử dụng điện thoại khi máy bay cất và hạ cánh, sử dụng đồ có cồn,… là những thói quen bạn nên bỏ để việc di chuyển trên máy bay được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất.

353

Với việc di chuyển trên cao nên khi đi máy bay, việc tuân thủ nội quy hàng không là một điều vô cùng cần thiết. Vậy những thói quen tuyệt đối nên tránh khi đi máy bay là gì? Đại lý Vietjet sẽ gợi ý cho bạn thông qua bài viết sau.

Tránh đeo tai nghe trên máy bay

Tai nghe trên máy bay thường đã qua rất nhiều người sử dụng. Về nguyên tắc, chúng sẽ được làm sạch trước khi đóng gói lên mỗi chuyến bay. Nhưng không ai kiểm chứng được nó có thực sự sạch vi khuẩn hay không. Bởi vậy, tốt nhất là nên tự mang tai nghe của mình.

Tránh đeo tai nghe trên máy bay
Tránh đeo tai nghe trên máy bay

Tránh dùng điện thoại di động khi đi máy bay

Nếu không phải việc gấp, bạn không nên dùng điện thoại khi lên máy bay. Đặc biệt tại thời điểm máy bay cất cánh và hạ cánh, bạn tuyệt đối không được dùng điện thoại. Sóng điện thoại có thể cản trở việc truyền tin từ mặt đất với máy bay. Gây khó khăn cho phi công.

Tránh chạm vào các vật xung quanh khi đi máy bay

Mọi thứ trên máy bay đều chứa rất nhiều vi trùng, vi khuẩn. Ngay cả nơi ít tiết xúc như cửa kính. Do đó, nếu không cần thiết thì bạn không nên chạm vào chúng quá nhiều. Điều này đôi khi ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Tránh dùng đồ uống có cồn khi đi máy bay

Trên nhiều máy bay có phục vụ rượu vang. Những điều này không đồng nghĩa với việc đồ có cồn là an toàn. Lạm dụng đồ có cồn khiến cơ thể bạn bị mất nước vì trong máy bay không khí rất khô. Độ cồn làm bão hòa oxy trong máu yếu hơn sẽ khiến bạn mệt mỏi.

Tránh dùng đồ uống có cồn khi đi máy bay
Tránh dùng đồ uống có cồn khi đi máy bay

Lên máy bay với chiếc mũi bị nghẹt

Tình trạng nghẹt mũi sẽ tạo áp suất cao hơn cho tai của bạn và có thể dẫn tới chấn thương. Tất nhiên bạn không bị cấm lên máy bay khi đang cảm cúm. Nhưng trường hợp này, một lọ thuốc nhỏ mũi sẽ là vị cứu tinh cho bạn.

Khi bị ngạt mũi, thay vì cố gắng xì mũi ra thì thuốc nhỏ mũi sẽ tốt hơn nhiều. Ngoài ra bệnh viêm xoang và viêm xương hàm trên rất nguy hiểm khi đi máy bay. Nếu không thể hủy chuyến bay, bạn hãy đến bác sĩ để có lời khuyên cụ thể nhất.

Không nên uống đồ có ga khi đi máy bay

Đồ uống có ga sẽ gây tăng áp suất và làm bạn không thoải mái. Bạn không nên dùng đồ uống có ga trước cũng như khi trên máy bay để tránh bị đầy hơi, khó chịu,… Nước lọc hoặc nước hoa quả như chanh, cam,… sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn hơn.

Không nên uống đồ có ga khi đi máy bay
Không nên uống đồ có ga khi đi máy bay

Tránh thói quen chọn chỗ ngồi cuối khi đang mệt

Chỗ ngồi cuối được coi là nơi an toàn nhất trên máy bay. Nhưng khi bạn đang có dấu hiệu ốm, mệt thì đây không phải là lựa chọn hợp lý. Bạn nên chọn ghế phía trước hoặc gần cánh máy bay. Để tránh cảm giác khó chịu khi Đặt vé máy bay đi Sài Gòn Vietjet Air.

Tránh bịt tai khi đi máy bay

Việc bị ù tai khi máy bay cất và hạ cánh khá phổ biến vì chênh lệch áp áp suất. Đôi khi mọi người thường bịt tai để tránh tình trạng này nhưng vẫn không hiệu quả. Bạn có thể nhai kẹo cao su, cố gắng ngáp,… để giảm thiểu triệu chứng ù tai.

Tránh đeo kính áp tròng khi đi máy bay

Kính áp tròng sẽ làm mắt của bạn bị khô hơn. Đặc biệt là khi ở trong khoang máy bay. Đó chính là lý do bạn nên đeo kính thường khi đi những chuyến bay dài. Ngoài ra, việc mang theo thuốc nhỏ mắt cũng là điều nên làm để tránh tình trạng khô mắt trên máy bay.

Tránh đeo kính áp tròng khi đi máy bay
Tránh đeo kính áp tròng khi đi máy bay

Trên đây là những điều nên tránh khi đi máy bay mà chúng tôi đã chia sẻ. Hi vọng những điều trên sẽ là hành trang cho bạn có những chuyến bay an toàn và vui vẻ nhất.

Những thói quen tuyệt đối nên tránh khi đi máy bay
4.3 (85%) 4 votes