Người cao tuổi đi máy bay Vietjet Air cần lưu ý gì?

Bất kỳ một hãng hàng không nào cũng đều có những quy định riêng. Những quy định ấy được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn và lợi ích cho hành khách trên toàn chuyến bay.

292

Máy bay ngày càng trở thành loại phương tiện phổ biến cho mọi người. Di chuyển bằng máy bay sẽ giúp mọi người tiết kiệm được thời gian di chuyển trên những quãng đường dài. Giúp cho chuyến đi của bạn trở nên thuận tiện hơn.

Nhưng các hãng hàng không cũng có những quy định riêng nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người. Và quy định người cao tuổi trên máy bay cũng được các hãng hãng không áp dụng. Vậy khi di chuyển bằng máy bay Vietjet Air, người cao tuổi cần lưu ý điều gì?

Người cao tuổi có được giảm giá vé máy bay Vietjet Air  không?

Khi Đặt vé máy bay Vietjet Air, người cao tuổi sẽ được giảm 15% giá vé tất cả các chặng bay nội địa. Áp dụng với những công dân Việt Nam trên 61 tuổi. Mức giảm giá 15% này được tính trên giá trần theo quy định của nhà nước.

Người cao tuổi được giảm 15% giá vé máy bay
Người cao tuổi được giảm 15% giá vé máy bay

Vietjet Air luôn hướng tới mục tiêu tiết kiệm hàng đầu cho hành khách. Giúp hành khách không chỉ được đi máy bay với giá vô cùng phải chăng. Mà còn trải nghiệm những dịch vụ vô cùng tốt với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Người cao tuổi khi đi máy bay Vietjet Air cần giấy tờ gì?

Người cao tuổi khi đi máy bay Vietjet Air cần một trong những giấy tờ sau:

• Chứng minh thư nhân dân (Không quá 30 năm).

• Hộ chiếu.

• Thẻ đại biểu quốc hội.

• Thẻ Đảng viên.

• Giấy xác nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú.

Lưu ý: Tất cả những giấy tờ trên phải còn hạn sử dụng. Ảnh trên giấy tờ phải được chụp gần đây nhất để nhân viên an ninh dễ dàng nhận diện khuôn mặt. Những giấy tờ sai quy định, Vietjet Air xin từ chối vận chuyển hành khách đó.

Người cao tuổi đi máy bay Vietjet Air cần lưu ý gì?

Nên đi khám bác sĩ trước mỗi chuyến bay

Người cao tuổi nên đi gặp bác sĩ trước mỗi chuyến bay. Để có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình và được đưa ra lời khuyên hữu ích nhất. Người cao tuổi không nên đi máy bay nếu mắc một trong những bệnh sau:

– Các bệnh về tim mạch như: suy tim, van tim, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực,…

– Các bệnh về đường hô hấp như: hen phế quản, lao phổi,…

– Các bệnh về máu, thần kinh.

– Các bệnh nhân mới thực hiện phẫu thuật trong thời gian ngắn.

Người cao tuổi nên đi khám bác sĩ trước mỗi chuyến bay
Người cao tuổi nên đi khám bác sĩ trước mỗi chuyến bay

Chuẩn bị sẵn các loại thuốc đặc trị

Đối với những hành khách lớn tuổi đang điều trị bệnh. Nên sắp xếp những loại thuốc cần thiết đựng trong túi cầm tay. Lưu ý quý khách nên luôn mang thuốc bên mình để kịp thời sử dụng cho mọi trường hợp.

Uống nhiều nước và thư giãn tại chỗ

Không khí trong khoang máy bay rất khô. Vì vậy dễ gây ra hiện tượng mất nước. Người cao tuổi nên uống nhiều nước trong suốt quá trình bay. Bên cạnh đó quý khách cũng nên thực hiện vận động tại chỗ tránh tắc nghẽn mạch máu, tê chân tay, đau mỏi,… do ngồi quá lâu.

Tìm hiểu kỹ thông tin về chuyến bay

Hành khách nên tìm hiểu về lịch trình bay. Ví dụ khi vào mùa cao điểm, Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng của Vietjet Air thường khá đông. Quý khách nên ra sân bay sớm check-in để có đủ thời gian nghỉ ngơi, uống thuốc hoặc ăn nhẹ trước khi bay.

Trên đây là những lưu ý cho người cao tuổi khi đi máy bay Vietjet Air. Hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin để việc di chuyển bằng máy bay của người thân và gia đình trở nên an toàn và thuận tiện nhất.

Người cao tuổi đi máy bay Vietjet Air cần lưu ý gì?
4.1 (82.86%) 7 votes