Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet Air cùng trẻ em

Kinh nghiệm đi máy bay cùng con nhỏ là điều mà các bậc phụ huynh rất quan tâm. Đặc biệt với những em bé hoảng sợ những chỗ đông người, những nơi lạ lẫm. Có thể sẽ khiến bé quấy khóc. Ảnh hưởng đến không chỉ bố mẹ mà còn đến những người xung quanh.

285

Khi Đặt vé máy bay Vietjet Air, hãng cũng hỗ trợ những điều kiện tốt nhất cho trẻ em trong quá trình di chuyển. Khiến việc đi máy bay của bạn và gia đình sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm đi máy bay cùng trẻ em thông qua bài viết sau.

Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet Air cùng trẻ em

Đặt vé máy bay từ sớm cho bé

Vietjet Air quy định số lượng em bé trên máy bay. Vì thế bạn nên đặt vé máy bay từ sớm. Điều này vừa giúp bạn chắc chắn đặt được vé. Bên cạnh đó đảm bảo được rằng em bé của bạn đủ điều kiện để di chuyển bằng máy bay.

Đặt vé máy bay từ sớm cho trẻ em
Đặt vé máy bay từ sớm cho trẻ em

Đặc biệt, khi đi máy bay cùng em bé. Bạn sẽ được ưu tiên xếp hàng làm thủ tục check-in. Vietjet Air cũng hỗ trợ dịch vụ nôi em bé khi bạn đăng ký trước 24 tiếng so với giờ khởi hành ghi trên vé cho hãng.

Mức phí cho nôi em bé được Vietjet Air quy định như sau:

Chuyến bay nội địa: 110.000 VND/hành khách.

Chuyến bay quốc tế: 220.000 VND/hành khách.

Giá vé máy bay cho trẻ em

Giá vé trẻ em dưới 2 tuổi

Giá vé cho trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet được ngồi kèm cùng ghế với người lớn. Giá vé trẻ en dưới 2 tuổi đi máy bay là 100.000 VND đối với hành trình nội địa. Và 200.000 VND đối với chặng bay quốc tế.

Giá vé trẻ em trên 2 tuổi

Trẻ em trên 2 tuổi khi Đặt vé máy bay đi Hà Nội của Vietjet Air hay những nơi khác. Giá vé được tính như người lớn và có chỗ ngồi riêng.

Giá vé máy bay cho trẻ em
Giá vé máy bay cho trẻ em

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Trẻ em trên 14 tuổi làm thủ tục như người lớn. Đối với trẻ em dưới 14 tuổi cần phải xuất trình một trong những loại giấy tờ sau để làm thủ tục đi máy bay:

Trẻ em mang quốc tịch Việt Nam cần:

– Hộ chiếu.

– Giấy khai sinh. Trường hợp trẻ em dưới 01 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh phải có giấy chứng sinh có tên cha mẹ theo quy định.

– Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng.

Trẻ em mang quốc tịch nước ngoài cần:

– Trẻ em từ 12 đến dưới 14 tuổi không có hộ chiếu. Hoặc trẻ em dưới 12 tuổi nếu không có bố mẹ đi cùng thì phải đi cùng người thân, người giám hộ từ 18 tuổi trở lên.

– Cần có giấy chứng sinh khi làm thủ tục bay cho trẻ. Các giấy tờ phải còn hạn sử dụng và có ảnh đóng dấu giáp lai. Một số giấy tờ không cần đóng dấu giáp lai như giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ
Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Một số vật dụng cần thiết khi đi máy bay cùng con nhỏ

Thuốc

Bạn nên mang theo những loại thuốc thông dụng. Như thuốc cảm, sốt, sổ mũi,… Phòng trường hợp thay đổi khí hậu mà bé chưa kịp thích nghi. Những loại thuốc này bạn có thể đem lên máy bay và để dưới dạng hành lý xách tay.

Quần áo

Dù là đến một nơi có khí hậu nóng bức. Thì bạn cũng nên chuẩn bị cho bé những bộ quần áo dài tay hay chiếc áo khoác nhẹ. Đừng quên một chiếc khăn nhỏ quàng cổ để tránh việc bé bị ho khi di chuyển ở độ cao như trên máy bay nhé!

Đồ dùng cá nhân như bỉm, sữa, đồ ăn vặt, đồ chơi nhỏ

Bạn có thể để đồ dùng cá nhân của bé dưới dạng hành lý xách tay cho tiện sử dụng. Một số đồ ăn vặt hay sữa của bé bạn cũng nên chuẩn bị. Vietjet Air rất sẵn lòng cung cấp nước ấm để pha sữa hay bột ăn dặm cho bé nếu bạn có nhu cầu.

Đồ dùng cá nhân như bỉm, sữa, đồ ăn vặt, đồ chơi nhỏ
Đồ dùng cá nhân như bỉm, sữa, đồ ăn vặt, đồ chơi nhỏ

Bên cạnh đó, Vietjet Air cũng cung cấp các khẩu phần ăn đặc biệt nếu bạn có đặt trước. Hãng cũng cung cấp chăn và nôi ngồi riêng cho các em nhỏ. Để việc di chuyển bằng máy bay của bạn cùng con nhỏ được diễn ra thuận tiện và nhẹ nhàng nhất.

Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet Air cùng trẻ em
4.4 (88%) 5 votes