Hướng dẫn thủ tục hoàn đổi vé máy bay VietJetAir từ A-Z mới nhất 2019

1000

Trong những chuyến đi công tác hoặc du lịch của mình, bạn thường đặt vé sớm hơn để mua được Vé máy bay giá rẻ. Tuy nhiên có những trường hợp xảy ra ngoài mong muốn. Bắt buộc bạn phải thay đổi lịch trình, chặng  bay, thông tin cá nhân. Bên cạnh trường đó thì còn có những trường hợp nhầm lẫn trong quá trình đặt vé. Làm cho bạn bị sai thông tin, chặng bay, ngày giờ và một số trường hợp khác. Đáp ứng những vấn đề đó của khách hàng, thì hãng hàng không Vietjet cũng sẽ có những Hướng dẫn thủ tục hoàn đổi vé máy bay VietJetAir từ A-Z mới nhất.

Bạn có được phép đổi trả vé máy bay Vietjet hay không?

Đây là trường hợp chủ quan khi mà bạn không thể thực hiện được chuyến bay mà vé đã mua trước đó. Đối với Vé máy bay Vietjet bạn sẽ không bao giờ được hoàn lại vé.

  • Đối với vé khuyến mãi của Vietjet không cho quý khách hàng đổi trả, hoàn… Tất cả các thay đổi (đổi tên, đổi hành trình, đổi chặng bay…) đều được tính phí.
  • Quy định tính phí theo quy định của hãng: Phí đổi tên, đổi hành trình, ngày bay, đổi chặng bay, hoàn vé. Cộng với phí dịch vụ , cộng với chênh lệch giá vé C. Giá vé hiện tại cao hơn vé cũ bao nhiêu quý khách phải bù thêm. Nếu thấp hơn thì không hoàn. Nhiều khi phí đổi gần bằng vé mua mới, chưa tidnh giá vé cũ lúc mua.
Quý khách có thể thay đổi vé tại quầy làm thủ tục ở sân bay

Như vậy thì hành khách mà lỡ không bay được mà có nhu cầu đổi vé thì xem luôn hạng vé của mình là gì? Quy định đổi vé, thay đổi thông tin như thế nào? Mức phí tổng cộng sẽ là bao nhiêu? Cân nhắc có nên thay đổi thay là mua luôn vé mới.

Cách giải quyết khi không thể thay đổi?

Trong trường hợp bạn không thể thay đổi ngày bay. Chặng bay, bạn buộc phải thay đổi tên hành khách. Tức là nhượng lại vé của mình cho người khác với mức giá thương lương. Các thay đổi trên thì việc gọi lên tổng đài. Yêu cầu nhân viên thay đổi tên (tuy nhiên vẫn cần đảm bảo các điều kiện của hãng).

Nếu bạn thực hiện việc đổi tên tại phòng vé Vietjet của hãng thì thủ tục rất nhanh. Chỉ cần cần mang CMT (hoặc giấy tờ tùy thân). Của những người có tên trong vé (chủ vé). Nếu đổi qua tổng đài thì thanh toán sau tại sân bay. Đổi qua phòng vé uy tín chính hãng thì có thể thanh toán ngay hoặc thanh toán luôn bằng tiền mặt.

Kinh nghiệm đòi lại lệ phí hoãn, thay đổi chuyến bay do Vietjet Air

Kinh nghiệm này chỉ áp dụng khi hãng chủ động thay đổi giờ bay, hủy chuyến. Và chúng ta không thể bay chuyến mới nên muốn hoàn lại tiền. Đây là do hãng có sự thay đổi, vì vậy để tránh mất quyền lợi của khách hàng. Thì quý khách có thể liên hệ đến tổng đài hoặc gửi emali yêu cầu hãng hoàn lại tiền vé máy bay. Theo quy định về điều khoản bay của hãng có đưa ra như sau:

9.2 Hủy chuyến, thay đổi lịch bay: Vào bất kỳ thời điểm nào sau khi Quý khách mua vé, chúng tôi có thể thay đổi lịch bay và/hoặc hủy chuyến, chấm dứt khai thác, chuyển hướng hoặc chậm chuyến vì lý do an toàn, lý do thương mại hoặc bất kỳ lý do hợp lý nào khác. Trong trường hợp hủy chuyến hoặc chậm chuyến quá 3 giờ so với thời gian khởi hành dự kiến, quý khách được phép lựa chọn:

  1. Bay trên chuyến bay còn trống chỗ kế tiếp của chúng tôi mà không thu thêm phí.
  2. Bay vào thời điểm khác, giữ lại giá trị cước vận chuyển của Quý khách trên hệ thống của chúng tôi, với điều kiện Quý khách đặt chỗ lại trong vòng 3 tháng kể từ thời điểm đó.
  3. Hoàn lại tiền vé quý khách đã thanh toán cho chặng bay bị hủy, bao gồm các khoản: giá cước, các khoản thuế, phí do Chính phủ, nhà chức trách sân bay quy định, giá phục vụ hành khách tại cảng hàng không, sân bay mà hãng hàng không thu hộ. Và các khoản phí khác có liên quan cho chặng bay bị hủy.

Trên đây là nội dung mà khách hàng có thể đưa ra để đòi lại tiền hoàn vé từ hãng. Nếu như quý khách không muốn tiếp tục hành trình bay của mình.

Hướng dẫn thủ tục hoàn đổi vé máy bay VietJetAir từ A-Z mới nhất 2019
4 (80%) 1 vote