Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air cho người đi lần đầu

Với bất kỳ một hãng máy bay nào, việc làm thủ tục đi máy bay là điều cần thiết không thể bỏ qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những thủ tục đi máy bay, đặc biệt là với những khách hàng đi máy bay lần đầu.

255

Thấu hiểu những thắc mắc của khách hàng, chúng tôi đưa ra bài hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet cho người đi lần đầu dưới đây. Giúp quý khách có thể đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet đến mọi nơi trên thế giới.

Hướng dẫn Đặt mua vé máy bay Vietjet

Để mua vé máy bay Vietjet, khách hàng có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Mua vé trực tiếp

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được nhân viên tư vấn. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp phòng vé của chúng tôi theo địa chỉ:

Tại Hà Nội:

95H – Lý Nam Đế – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.

8/16 Huỳnh Thúc Kháng – Quận Ba Đình – Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh:

B55 Bis – Nguyễn Trãi, P-NCT, Quận 1, TP. HCM.

Cách 2: Mua vé online

Truy cập website của chúng tôi theo địa chỉ https://vietjetair-online.vn/ để đặt chỗ và mua vé theo các bước sau:

Bước 1: Nhập điểm khởi hành, điểm đến, thời gian (ngày đi, ngày về). Chuyến bay (khứ hồi, 1 chiều), số lượng hành khách. Sau đó bấm “Tìm kiếm”.

Bước 2: Sau khi tìm kiếm, màn hình sẽ hiện thị giá vé, giờ bay để bạn dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp nhất với chuyến đi của mình.

Bước 3: Khách hàng vui lòng điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu. Chọn hình thức thanh toán sau đó ấn “Đặt vé”. Các nhân viên phòng vé sẽ liên hệ xác nhận yêu cầu đặt vé của bạn.

Hướng dẫn Đặt mua vé máy bay Vietjet
Hướng dẫn Đặt mua vé máy bay Vietjet

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục lên máy bay Vietjet

Bạn bắt buộc phải có một trong những giáy tờ sau để làm thủ tục lên máy bay:

– Hộ chiếu

– CMND/ CCCD

– Giấy phép lái xe

– Giấy chứng minh công an nhân dân, quân đội nhân dân

– Thẻ nhà báo

– Thẻ Đảng viên

– Thẻ Đại biểu Quốc hội

– Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không

– Giấy xác nhận nhân thân có xác nhận của công an địa phương nơi cư trú

Lưu ý:

Hành khách dưới 14 tuổi chưa có CMND, có thể dùng giấy khai sinh để thủ tục bay. Tham khảo thêm Quy định trẻ em đi máy bay Vietjet Air.

Hành khách khi làm thủ tục với các chuyến bay quốc tế như Đặt vé máy bay đi Seoul Vietjet cần phải xuất trình hộ chiếu và các giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh như visa, thị thực rời,…

Các loại giấy tờ phải đảm bảo còn giá trị sử dụng. Còn nguyên vẹn, không rách nát, hư hỏng hay mờ nhạt.

Làm thủ tục check-in khi lên máy bay Vietjet

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ. Hành khách tiến hành ra sân bay và tìm quầy vé Vietjet Air để tiến hành làm thủ tục check-in. Lưu ý: Bạn nên đến trước thời gian khởi hành 1h30 phút để hạn chế việc trễ chuyến bay.

Làm thủ tục check-in khi lên máy bay Vietjet
Làm thủ tục check-in khi lên máy bay Vietjet

Khi tới đây, bạn cũng cấp mã code vé cho nhân viên đồng thời cung cấp các thông tin khác nếu nhân viên yêu cầu. Bạn cũng có thể tìm hiểu các hình thức Check-in online để giảm thời gian xếp hàng chờ đợi.

Tại đây, hành khách sẽ tiến hành làm thủ tục ký gửi hành lý và chọn chỗ ngồi. Nhân viên sẽ cân hành lý của bạn xem đủ trọng lượng yêu cầu hay chưa. Vì vậy, bạn nên ước lượng trước số hành lý mang theo cũng như ký gửi để tránh mất nhiều thời gian làm thủ tục.

Tiến hành kiểm tra an ninh

Sau khi hoàn thành thủ tục check-in, bạn tiếp tục làm kiểm tra an ninh. Tại cổng kiểm tra an ninh, nhân viên hãng Vietjet sẽ tiến hành kiểm tra an ninh rất cẩn thận. Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay cũng như sự an toàn của hành khách.

Tiến hành kiểm tra an ninh cũng là bước quan trọng trong quá trình làm thủ tục lên máy bay Vietjet
Tiến hành kiểm tra an ninh cũng là bước quan trọng trong quá trình làm thủ tục lên máy bay Vietjet

Vào phòng chờ và đợi lên máy bay

Khi đã hoàn thành các thủ tục nêu trên, nhân viên hãng Vietjet sẽ hướng dẫn bạn vào phòng ngồi chờ. Bạn nên nắm rõ các thông tin về chuyến bay, số ghế của mình. Để dễ nhận biết khi nhân viên gọi lên máy bay.

Những hành khách có vé hạng sang thường được ưu tiên và sắp chỗ ngồi trước. Khi lên máy bay cần tuân thủ theo đúng sự hướng dẫn của tiếp viên. Để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến những hành khách xung quanh cùng chuyến bay.

Vào phòng chờ và đợi lên máy bay
Vào phòng chờ và đợi lên máy bay

Trên đây là hướng dẫn về cách làm thủ tục trên máy bay Vietjet Air cho người đi lần đầu. Nắm được và hiểu rõ những bước trên, việc đi máy bay của bạn sẽ vô cùng thuận lợi và không gặp phải rắc rối nào. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, an toàn cùng Vietjet!

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Vietjet Air cho người đi lần đầu
4.3 (86.67%) 3 votes