Giấy tờ tùy thân trẻ em đi máy bay Vietjet Air

Giấy tờ tùy thân cho trẻ em đi máy bay cùng người thân 2019 trên các chuyến bay nội địa của Vietjet. Giấy tờ tùy thân cho trẻ em đi máy bay quốc tế?, giá vé máy bay cho trẻ em? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau

311

Để có hành trình thuận lợi nhất cùng gia đình trên các chuyến bay. Đặc biệt là khi bay cùng trẻ, hành khách cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân cho trẻ. Ngoài ra bạn cần chú ý chọn những khung giờ thích hợp để trẻ thoải mái nhất trong hành trình.

Giấy tờ tùy thân trẻ em khi đi máy bay Vietjet gồm những gì?

Giấy tờ tùy thân trẻ em dưới 2 tuổi trên chuyến bay nội địa

Giấy tờ tùy thân trẻ em khi đi máy bay Vietjet
Giấy tờ tùy thân trẻ em khi đi máy bay Vietjet

Đối với trẻ em đi máy bay cùng người thân 2019 trên các chuyến bay nội địa của Vietjet Air. Hành khách cần chuẩn bị một trong các giấy tờ sau:

Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao y trích lục.

Vietjet Air không chấp nhận trẻ em đi máy bay giấy khai sinh bản sao.

Giấy chứng sinh (đối với trẻ em dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh).

Đối với hành khách đi cùng là trẻ em dưới 2 tuổi Đặt vé máy bay đi Nha Trang 2019. Hành khách phải đưa đầy đủ thông tin của trẻ em  họ tên và ngày tháng năm sinh) ngay khi mua vé. Tuyệt đối không được đến sân bay mới đưa thông tin của bé vào booking.

Hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay. Hành khách cần phải điền đầy đủ các thông tin như: họ tên, ngày tháng, năm sinh của trẻ khi đặt vé. Trẻ em dưới 2 tuổi trên chuyến bay nội địa sẽ mua vé bằng 10% vé người lớn.

Trẻ em 14 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì?

Đối với trẻ em đi máy bay từ 14 tuổi trở lên khi đi máy bay Vietjet Air. Không cần ai đi kèm tại sân bay. Hành khách chỉ cần mang chứng minh nhân dân theo khi đi máy bay. Trẻ em từ 12 tuổi trở lên thì mua vé như người lớn. Trẻ em từ 2 – 12 tuổi sẽ mua vé máy bay bằng 75% giá vé người lớn.

Trẻ em 14 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì?
Trẻ em 14 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì?

Vietjet Air quy định số lượng hành khách là trẻ em trên chuyến bay không vượt quá 16. Vì vậy nếu chuyến bay đã đủ số lượng trẻ em cho phép. Hệ thống sẽ có thông báo và yêu cầu bạn lựa chọn chuyến bay khác.

Theo quy định mới hành khách là trẻ em được phép đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi. Không phải bố mẹ. Khi đặt chỗ phải đặt trẻ em cùng với booking có người lớn, tuyệt đối không đặt tách trẻ em một booking riêng lẻ.

Giấy tờ tùy thân trẻ em đi trên chuyến bay quốc tế

Hành khách là trẻ em dưới 14 tuổi đi trên chuyến bay quốc tế cần có hộ chiếu riêng. Nếu trẻ không có hộ chiếu có thể đứng tên chung vào hộ chiếu của người giám hộ. Hành khách cần đưa đầy đủ tên, tuổi của trẻ vào hộ chiếu. Trẻ em từ 14 tuổi bay trên các chặng bay quốc tế bắt buộc phải có hộ chiếu riêng.

Trẻ em đi máy bay không cùng người thân

Trường hợp trẻ tờ 12 – 14 tuổi được phép đi một mình. Tuy nhiên phải đem theo giấy khai sinh và bản cam kết của người đại diện. Hành khách là trẻ em đi một mình phải có người lớn đứng ra làm thủ tục tại quầy check in.

Trẻ em đi máy bay không cùng người thân
Trẻ em đi máy bay không cùng người thân

Trường hợp trẻ em đi máy bay từ 12 – 14 tuổi nếu không có người lớn từ 18 tuổi trở lên đi cùng. Phải đăng ký dịch vụ hành khách nhỏ tuổi đi một mình tại các Đại lý Vietjet Air chính thức. Lưu ý phải liên hệ đến phòng vé chúng tôi ít nhất 24 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay ghi trên vé.

Quy định trẻ em đi máy bay Vietjet Air

Vietjet Air từ chối vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi. Hãng có thể xem xét và nhận vận chuyển trẻ nếu có các văn bản của bác sĩ chứng nhận sức khỏe. Khả năng khởi hành của trẻ và các giấy từ thỏa thuật trách nhiệm do cha mẹ của trẻ ký.

Giấy tờ tùy thân trẻ em đi máy bay Vietjet Air
4 (80%) 1 vote