Đi máy bay Vietjet Air có được mang theo vật nuôi không?

Vietjet Air chấp nhận vận chuyển vật nuôi trên máy bay. Tuy nhiên hãng chỉ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng lý ký gửi. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được phép mang vật nuôi của mình lên cabin hành khách.

268

Vietjet Air cho phép hành khách mang theo vật nuôi khi đi máy bay. Hành khách có thể mang theo thú cưng của mình trên các chặng bay nội địa và một số hành trình quốc tế. Để chuyến bay cùng vật nuôi của bạn thuận tiện nhất hãy tuân thủ các quy định sau.

Quy định vận chuyển vật nuôi bằng máy bay Vietjet Air

Vietjet Air chấp nhận vận chuyển vật nuôi trên máy bay. Tuy nhiên hãng chỉ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng lý ký gửi. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được phép mang chúng lên cabin hành khách.

 

Đi máy bay Vietjet Air có được mang theo vật nuôi không?
Đi máy bay Vietjet Air có được mang theo vật nuôi không?

Hành khách mang theo vật nuôi lên máy bay phải chấp nhận chịu mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo an toàn thú cưng bạn nên kiểm tra sức khỏe cho chúng trước khi lên máy bay.

Nếu vật nuôi của bạn có sức khỏe kém, đang mang thai hoặc đã già. Thì bạn không nên mang chúng lên máy bay. Hành khách cần chuẩn bị lồng nhốt động vật theo đúng quy định của hãng. Lồng đựng động vật phải có kích thước đủ lớn.

Yêu cầu giấy tờ của Vietjet khi vận chuyển vật nuôi

Giấy tờ vận chuyển vật nuôi nội địa Vietjet Air

Yêu cầu giấy tờ của Vietjet khi vận chuyển vật nuôi
Yêu cầu giấy tờ của Vietjet khi vận chuyển vật nuôi

 

Ngoài các Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay. Hành khách mang theo động vật cảnh cần chuẩn bị thủ tục cho chó đi máy bay nội địa và các con vật khác trên chuyến bay. Hành khác cần xuất trình được các loại giấy tờ sau:

Giấy tờ kiểm dịch cho động vật nuôi.

Giấy tờ chứng nhận tiêm chủng, phòng bệnh.

Giấy kiểm dịch động vật.

Giấy tờ vận chuyển vật nuôi quốc tế

Giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine, giấy kiểm tra sức khỏe.

Giấy xuất cảnh cho vật nuôi.

Các giấy phép được yêu cầu để nhập cảnh tại quốc gia đến. (Nếu quốc gia đó yêu cầu).

Ngoài ra hành khách mang theo động vật cần tìm hiểu thông tin quốc gia đến có cho phép động vật nhập cảnh hay không?.

Phí vận chuyển vật nuôi của Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air chấp nhận vận chuyển theo hình thức ký gửi. Và được tính như hàng hóa thông thường. Chú ý động vật không được tính theo tiêu chuẩn miễn cước. Cước vận chuyển vật nuôi được Vietjet Air tính như sau:

Phí vận chuyển vật nuôi của Vietjet Air
Phí vận chuyển vật nuôi của Vietjet Air

Hệ cân: Áp dụng phí tính cước thông thường dựa theo trọng lượng của động vật và lồng nhốt. Nếu trọng lượng dưới 9 kg là 250.000 VND. Từ 9 kg – 16 kg là 400.000 VND. Từ 16 – 32 kg là 700.000 VND. Trọng lượng lớn hơn sẽ được hãng hàng không xem xét và tính thêm phí.

Hệ kiện: Kiện hành lý động vật + lồng nhốt là quá cước. Sau đó tính cước theo dạng hành lý quá cước thông thường.

Những lưu ý khi vận chuyển động vật bằng máy bay

Hành khách Săn vé máy bay Hà Nội đi Đà Nẵng giá rẻ mang theo động vật cần chú ý những vấn đề sau:

Các loài động vật khi di chuyển bằng máy bay. Có thể bị choáng trước sự thay đổi áp suất đột ngột khi lên cao. Do đó bạn nên tìm hiểu tình trạng sức khỏe của chúng trước khi lên máy bay.

Tuyệt đối không sử dụng thuốc ngủ, thuốc an thần để tránh say. Vì nếu sử dụng thuốc sẽ khiến khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng bị giảm. Do vậy sẽ gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn.

Để tránh thất lạc khi ký gửi động vật. Bạn nên gắn thông tin lên lồng nhốt ( tên vật nuôi, số điện thoại, địa chỉ liên lạc của bạn.

Cần đeo vào cổ thú cưng một sợi dây xích để đảm bảo có thể giữ chân chúng khi xuống máy bay.

Hành khách mang theo động vật khi đi máy bay cần đến sân bay sớm. Bạn nên cho thú cưng của mình ăn trước chuyến bay 2 – 3 tiếng. Để đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi.

Đi máy bay Vietjet Air có được mang theo vật nuôi không?
4 (80%) 1 vote