Đài Loan sẽ cấp lại Visa Quan Hồng cho người Việt trong tháng 3

474

Chương trình visa Quan Hồng được áp dụng trở lại từ 20/03. Nhưng kèm theo nhiều điều kiện, số công ty được ưu tiên cũng sẽ ít hơn. Bạn đang có nhu cầu làm visa Đài Loan để đi du lịch, thăm người thân, đi công tác hoặc đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Cùng tìm hiểu một số thông tin mới về vấn đề cấp visa Đài Loan 2019 mà Vietjet cung cấp dưới đây.

Đài Loan sẽ cấp lại visa Quan cho du khách Việt

Thông báo trên vừa được cơ quan du lịch Đài Loan thông báo đến các công ty du lịch Việt Nam. Đây là động thái mới nhất của Đài Loan kể từ vụ đoàn 148 khách Việt biến mất. Khi du lịch hồi tháng 12 năm ngoái.

Việc mở lại chương trình visa Quan Hồng giúp gia tăng lượt khách đến Đài Loan. Nhưng chỉ những công ty du lịch lớn và uy tín mới được chỉ định.

Mặt visa Quan Hồng năm 2019
Mặt visa Quan Hồng năm 2019

Chỉ nhận hồ sơ từ công ty du lịch

Thời gian tiếp nhận hồ sơ ít nhất 7 ngày. Tuy nhiên việc thu nhận hỗ trợ hiện nay sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nên các công ty du lịch cần nộp hồ sơ sớm hơn thường lệ.

Các đoàn khách được cấp visa Quan Hồng bắt buộc phải có trưởng đoàn dẫn qua hải quan. Nhập cảnh và xuất cảnh cùng ngày. Hồ sơ xin visa từ công ty du lịch cần có thêm tên trường đoàn và booking vé máy bay khứ hồi đi Đài Loan. Có tên của khách đi đoàn.

Trong ngày khởi hành, các đoàn cần báo cho công ty du lịch Đài Loan biết những thông tin. Về số ecode, lương khách đăng ký, có khởi hành đủ theo đăng ký không. Khách không đi cần báo tên để bên công ty du lịch Đài Loan thông báo cho các cơ quan liên quan.

Ngoài ra, cơ quan du lịch Đài Loan cũng bổ sung các hình thức phạt nêu công ty du lịch để xảy ra sự cố.

Quy định mới về xử phạt khi bỏ trốn tại Đài Loan

Cụ thể, công ty được chỉ định có khách ở lại Đài Loan quá ngày đăng ký hoặc bỏ trốn 3 người. Sẽ bị ngừng nhận hồ sơ Quan Hồng hai tháng. Nếu số lượng vượt qua 6 người thì công ty đó bị loại tên khỏi danh danh sách công ty được chỉ định. Mức phạt này cũng áp dụng với công ty du lịch ý nhận đoàn của các công ty không nằm trong danh sách, mượn tên, ghép đoàn.

Visa du lịch Đài Loan
Visa du lịch Đài Loan

Trong thời gian visa Quan Hồng tạm ngừng, lượng khách đến Đài Loan giảm sút đáng kể. Giá tour cũng phải thay đổi vì khách phải xin visa theo cách truyền thông, có tính phí.

Chương trình visa Quan Hồng cho phép các đoàn khách từ 5 người trở lên. Được xin visa thông qua các công ty du lịch. Được cơ quan du lịch Đài Loan chỉ định mà không phải chứng minh tài chính.

Đài Loan sẽ cấp lại Visa Quan Hồng cho người Việt trong tháng 3
4 (80%) 1 vote