Có thể mang theo các dụng cụ thể thao lên máy bay được không?

1522

Ván lướt sóng, ván trượt…

Các dụng cụ thể thao mà hành khách hay mang theo lên máy bay của Vietjet đó là những dụng cụ. Như: ván lướt sóng, ván trượt đơn hoặc ván trượt tuyết hai chân. Đây là những dụng cụ mà quý khách có thể mang lên máy bay. Nhưng xin lưu ý, phí hành lý quá cỡ được áp dụng. Đối với bất kỳ đồ vật nào có 1 cạnh dài hơn 1m (1000 mm, 39inch). Bao gồm cả bánh xe và bao bì.

Ván lướt sóng, ván trượt đơn hoặc ván trượt tuyết hai chân. Phải được đóng gói trong túi được thiết kế cho thiết bị đó. Khi có thể, tháo chân ván lướt sóng và cất trong khoang kèm theo trong túi hoặc dán chặt vào ván.Chiều dài tối đa của hành lý quá cỡ tùy thuộc vào hãng hàng không mà quý khách bay cùng và loại máy bay.

Ván lướt sóng
Ván lướt sóng

Quý khách có thể tìm thấy loại máy bay mà mình định bay khi đặt chỗ. Đối với các chuyến đi gồm nhiều nhà vận chuyển và nhiều loại máy bay thì áp dụng mức kích thước tối đa nhỏ nhất. Xin lưu ý rằng: mỗi túi đồ hoặc kiện hàng không được nặng quá 32kg.

Bộ gậy chơi golf

Quý khách có thể mnag theo bộ gậy chơi golf là túi golf. Nhưng xin nhớ, phí xử lý hành lý quá cỡ được áp dụng đối với bất kỳ đồ vật nào có một cạnh dài hơn 1m (1000mm, 39inch), bao gồm cả bánh xe, tay cầm và bao bì.

Dụng cụ chơi golf
Dụng cụ chơi golf

Hãy đảm bảo bộ gậy chơi golf, bóng, giày và ô được đóng gói ăn toàn trong túi golf kín. Trọng lượng của bộ gậy chơi golf sẽ được tính vào tổng trọng lượng hành lý ký gửi. Do vậy hãy đảm bảo quý khách mua đủ. Nếu quý khách cần thêm hạn mức hành lý cho bộ chơi golf thì mua trước khi tới sân bay sẽ tốn ít tiền hơn.

Cần câu cá

Quý khách có thể mang theo cần câu cá. Hãy đảm bảo quý khách bảo vệ được cần câu khi bay. Cách tốt nhất là bọc trong ống PVC có nắp vặn. Ống PVC hoặc ống lồng dây điện. Quý khách có thể tìm thấy những đồ này ở hầu hết các cửa hàng đồ câu cá. Xin lưu ý không được buộc cần câu cá vào hành lý khác.

Cần câu cá
Cần câu cá

Thiết bị lặn có bình dưỡng khí

Thiết bị lặn có bình dưỡng khí có thể được coi là một phần trong hành lý ký gửi. Với điều kiện nó được đóng gói đúng cách. Nếu bất kỳ phần nào của thiết bị dài hơn 1m. Thì phải xử lý hành lý quá cỡ sẽ được áp dụng. Bình khí nén/gas phải rỗng và mở van điều áp. Dao phải được cất trong hành lý ký gửi. Súng bắn xiên phải được tháo ra. Quý khách sẽ phải đóng gói thanh xiên riêng và bọc bằng vật liệu như polystyrene. Bộ đồ có bình dưỡng khí rất nặng. Hãy đảm bảo quý khách có hạn mức hành lý ký gửi  để bổ sung.

Bình dưỡng khí lặn
Bình dưỡng khí lặn
Có thể mang theo các dụng cụ thể thao lên máy bay được không?
4.7 (94.55%) 11 votes