Có được mang theo thuốc lá khi đi máy bay Vietjet Air hay không?

Thuốc lá đôi khi là vật bất ly thân của nhiều người. Và họ thường có thói quen hút thuốc lá dù ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên, khi di chuyển bằng máy bay, ai cũng biết rằng bị cấm chất cháy nổ như hút thuốc lá. Vậy mang thuốc lá có được phép hay không lại đang là câu hỏi của nhiều người.

1049

Tất cả các hãng hàng không nói chung và Vietjet Air nói riêng đều có quy định cấm hành khách hút thuốc trên chuyến bay của mình. Vậy có được mang theo thuốc lá khi đi máy bay Vietjet Air hay không? Và quy định của Vietjet Air về việc mang thuốc lá lên máy bay như thế nào?

Có được mang theo thuốc lá khi đi máy bay Vietjet Air hay không?

Đối với hầu hết các hãng hàng không, trong đó có Vietjet Air. Bạn được phép mang theo một gói thuốc lá nhỏ an toàn. Hoặc thuốc lá nhẹ không chứa chất gây nghiện, không hấp thụ nhiên liệu lỏng theo các quy định đối với hàng hóa nguy hiểm.

Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được hút thuốc lá trên máy bay. Nếu hành vi này bị phát hiện. Bạn sẽ bị lập biên bản. Khi Đặt vé máy bay đi Sài Gòn Vietjet Air hay trong lãnh thổ Việt Nam. Hành khách vi phạm sẽ phải đóng phạt với mức tiền vô cùng cao.

Cấm hút thuốc lá trên máy bay Vietjet Air
Cấm hút thuốc lá trên máy bay Vietjet Air

Một số hãng hàng không cũng nới lỏng quy định. Và cho phép hành khách mang bật lửa lên máy bay. Nhưng chỉ là những loại bật lửa dùng một lần, bật lửa gas hoặc que diêm. Những loại bật lửa khác đều sẽ bị nhân viên an ninh tịch thu lại khi qua cổng kiểm soát.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu mang bật lửa và thuốc lá lên máy bay. Hãy hỏi các nhân viên hãng, phòng vé hoặc các đại lý ngay từ khi bạn mua vé. Để được giải đáp chính xác nhất. Tránh những trường hợp phát sinh gây rối tại sân bay.

Thuốc lá điện tử có được phép mang lên máy bay Vietjet Air hay không?

Thuốc lá điện tử bao gồm: xì gà điện tử, tẩu điện tử, các loại thiết bị cá nhân tạo khí khác,… Các loại thuốc lá này sẽ không được sử dụng trong suốt chuyến bay. Hành khách cần để riêng ra khi qua khu vực an ninh kiểm tra.

Thuốc lá điện tử được phép mang lên Vietjet Air
Thuốc lá điện tử được phép mang lên Vietjet Air

Vietjet Air cũng như các hãng hàng không khác đều cho phép hành khách mang thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, Vietjet Air chỉ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Bạn bắt buộc phải tuân thủ quy định do hãng đề ra.

Quy định Vietjet Air khi mang thuốc lá điện tử

Hành khách cần tách dụng cụ của thuốc lá điện tử vào túi riêng. Đặc biệt với các chuyến bay quốc tế, bạn chỉ được phép mang theo 100ml/1 chai dung dịch thuốc lá điện tử. Do vậy chất lỏng này cần được chia nhỏ theo quy định trên.

Hành khách nên khai báo với hải quan khi mang theo thuốc lá điện tử. Điều này sẽ giúp tạo sự thuận lợi cho cơ quan kiểm tra an ninh trước quá trình bạn di chuyển lên máy bay Vietjet Air.

Có được mang theo thuốc lá khi đi máy bay Vietjet Air hay không?
4 (80%) 5 votes